cach tinh sinh con trai con gai nam 2022 3

Bật mí cách tính sinh con trai con gái theo ý muốn cùng Jbo

Sinh con trai hay con gái thường phụ thuộc vào quy luật tự nhiên. Và cũng theo sở thích của cha mẹ, nhu cầu của con trai và con gái trong mỗi gia đình sẽ khác nhau. Nhưng có rất nhiều phương pháp khác nhau, và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính sinh con trai, con gái thfo ý muốn. Mời quý độc giả theo dõi bài viết của JBO88 trực tuyến sau đây.

Cách tính tuổi sinh con theo ý muốn có chính xác không?

Theo quan niệm của người phương đông, họ vẫn thường quan niệm rằng việc sinh con trai hay con gái là Trời cho. Thế nhưng ai mà chẳng mong muốn sinh con có nếp có tẻ. Và vấn đề này có thể tác động để có thể sinh con trai con gái theo ý muốn của mình.

Đồng thời việc coi năm sinh, ngày sinh, giới tính cũng có tác động liên quan đến cuộc đời, phong thủy hợp với bố mẹ, giúp gia đình có cuộc sống hòa thuận hạnh phúc.

Cach tinh sinh con trai con gai nam 2022 theo phuong dong

Với những phương pháp được chia sẻ dưới đây cũng có tác động và giúp những cặp vợ chồng đang có ý định sinh con hoặc đang mang thai có được đứa con như mong muốn.

7 Phương pháp sinh con theo ý muốn bách trúng

Cách tính sinh con trai, con gái theo ngày rụng trứng

Đây là cách tính phổ biến nhất được nhiều bậc cha mẹ áp dụng khi muốn sinh con trai hoặc con gái. Giới tính của em bé cũng được quyết định một phần bởi ngày rụng trứng của mẹ. Để biết ngày rụng trứng, bạn có thể tính bằng cách:

 • Dựa trên chất nhầy cổ tử cung
 • Đo nhiệt độ cơ thể
 • Dùng que thử rụng trứng
 • theo dõi đau bụng
 • Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì tính con trai, con gái theo ngày rụng trứng sẽ tiện lợi hơn vì tỷ lệ chính xác sẽ cao hơn. Trung bình, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài từ 28 đến 30 ngày. Sự rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày 14 đến ngày 16 hàng tháng.

Theo cách tính này, để sinh con trai, bố mẹ cần quan hệ vào ngày trứng rụng.

Còn đối với những ông bố bà mẹ muốn có con gái thì cách tính rất đơn giản, đơn giản. Cha mẹ nên chọn những ngày thụ thai xung quanh ngày rụng trứng, tốt nhất là 3-5 ngày trước ngày rụng trứng.

Tinh sinh con trai gai theo ngay kinh nguyet

Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi âm của ba mẹ

Nếu không áp dụng được cách tính ngày rụng trứng, cha mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp dân gian sau đây để tính sinh con trai, con gái là tính theo tuổi âm của bố mẹ.

Cách tính như sau:

 • Thêm tuổi của cha mẹ dựa trên tuổi âm lịch. Sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư vượt quá 40, tiếp tục trừ đi 40. Nếu nhỏ hơn 40, lấy số dư đầu tiên trừ đi 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi lại trừ 8 … cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9.
 • Sau khi tính toán, so sánh kết quả như sau:
 • Số còn lại cuối cùng là số chẵn nên bầu năm, sinh năm là con trai.
 • Chênh lệch còn lại ở cuối là số lẻ nên phải ghi năm mang thai, năm sinh là con gái. Ngược lại, nếu mang thai năm ngoại thì năm đó sinh con trai.
 • Ví dụ: tuổi âm của chồng là 36, tuổi vợ là 29, ta có:

35 + 28 = 63

63 – 40 = 23

 • Sau đó tiếp tục lấy 23-9 = 14; lấy 14 – 8 = 6. Và 6 (chẵn) là kết quả của phép tính cha.

Theo kết quả này, nếu phải bình chọn vào năm đó thì bé trai sẽ sinh năm đó. Ngược lại, nếu thai năm ngoại thì năm đó sinh con gái.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm việc chọn tháng sinh con năm 2022 đẹp, hợp tuổi với bố mẹ.

Theo năm sinh của mẹ và tháng sinh dự kiến của con

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tính con trai hay con gái dựa vào năm sinh của mẹ và tháng sinh của con.

Nếu tháng sinh của đứa trẻ là “A” và tuổi của mẹ là “B” thì bài toán là: (49 + A – B + 19): 2. Đơn giản công thức trên, ta có: (68 + A – B): 2

Cha mẹ có thể tham khảo các ví dụ sau để biết các tình huống cụ thể:

 • Mẹ năm nay 32 tuổi (tuổi âm lịch) sinh tháng 9 âm lịch. Thay vào phương trình trên ta có: A = 9; B = 32.
 • (68 + 9 – 32): 2 = 22,5
 • Kết quả xét theo công thức “trai chẵn, gái lẻ”, 22,5 là số lẻ. Theo phương pháp này, bà mẹ 32 tuổi sinh vào tháng 9

Qua bảng tính của cổ học phương Đông

Theo quan niệm dân gian, người ta cũng có thể tính sinh con trai hay con gái theo lịch Vạn sự của triết học phương Đông cổ đại. Đây là lịch được ghi theo kinh nghiệm của người xưa trong cung đình.

Phương pháp này rất đơn giản, bố mẹ nhìn vào bảng bên dưới có thể thấy cột bên trái bảng là tuổi mẹ (tuổi âm) kết thúc vào năm 18 đến 40 tuổi. Cột ngang trên cùng tương ứng với tháng thụ thai. Từ đó có thể thấy khả năng sinh con trai hoặc con gái.

Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Trong bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Sau đó là 4 quẻ Dương: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ Âm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Muốn biết sinh con trai hay con gái thì trước hết phải biết tuổi chồng, tuổi vợ, tháng thụ thai theo âm lịch rồi mới so đo được một trong những chuyện phiếm. ở trên. con gái.

Mỗi trận đồ bát quát sẽ liên kết với hình đồ khác nhau, với 3 đường căn chỉnh khác nhau. Theo bản đồ tin đồn này cho bạn biết bạn thuộc bát quái nào. Từ đó cho biết mình có đủ khả năng sinh con trai năm đó không.

 • Vạch trên: Năm vợ mang thai, chồng tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch gắn liền nhau, chồng tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
 • Nếu là vạch giữa: Vợ thụ thai tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
 • Vạch cuối: Vợ tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.

Nếu thuộc các cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì sinh con trai.
Tính ra là các cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì sinh con gái.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Ngoài những cách tính trên để sinh con trai hay con gái thì theo dân gian, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng một phần đến giới tính của bé.

 1. Nếu muốn sinh con trai, bạn nên duy trì chế độ ăn kiêng có tính kiềm như: nấm, ngô, bánh mì, cá, bông cải xanh, ớt bột / ớt, bơ, hạnh nhân, đậu phụ, dừa nước, đậu xanh, rau bina, cải xoăn…
 2. Ngược lại, đối với những mẹ muốn sinh con gái, mẹ cần duy trì một chế độ ăn uống có tính axit như ngũ cốc, đường, sữa, cá, thực phẩm chế biến sẵn, thịt, soda …
 3. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung sữa cho bà bầu để đảm bảo sức khỏe và khả năng miễn dịch trong thai kỳ.

Với chia sẻ chi tiết về cách tính sinh con trai con gái năm 2022 theo ý muốn trên đây. Các bố, các mẹ sẽ có kế hoạch và tham khảo thêm để có được thời điểm sinh “Baby” tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *