Cách luyện nhớ bài tiến lên

Cách luyện nhớ bài tiến lên siêu nhanh từ chuyên gia cùng Jbo

Bài tiến lên là trò chơi đơn giản và dễ chơi được nhiều người yêu thích. Bạn biết cách chơi bài này nhưng không có nghĩa bạn trở thành cao thủ bài tiến lên. Để trở thành người chơi giỏi bài tiến lên đầu tiên bạn cần phải luyện nhớ bài tiến lên. Vậy làm cách nào để luyện nhớ bài tiến lên nhanh? Dưới đây là bài tham khảo cho các anh em áp dụng.

Luyện nhớ bài tiến lên để làm gì?

Nhớ bài tiến lên nghe thì có vẻ không liên quan đến cách chơi nhưng thực tế lại rất quan trọng. Khi bạn nhớ được các con bài, con bài của đối thủ sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng. Hơn thế nữa, điều này giúp người chơi không bị đối thủ chặt heo hay bắt bài. Từ đó, bạn dễ dàng tính toán được nước đi của mình chuẩn xác.

Lam the nao de luyen nho bai tien len?

Để làm được điều này bạn cần có trí nhớ thật tốt mới học được cách luyện nhớ bài tiến lên có kết quả tốt nhất.

Một số nguyên tắc khi chơi bài tiến lên

Nguyên tắc để chơi bài tiến lên là điều người chơi cần biết bởi đây là yếu tố giúp người chơi hiểu và nắm rõ những quy tắc khi chơi giúp bạn nhớ bài nhanh hơn.

Tham khảo thêm:

Hiểu rõ quy tắc chơi bài tiến lên

Bất cứ trò chơi nào hiện nay nếu muốn thắng người chơi cần nắm rõ luật chơi và quy tắc khi chơi, bài tiến lên cũng vậy. Không những bạn cần nắm rõ quy tắc chơi mà bạn còn cần phải hiểu những quy tắc này đúng với tình huống nào để biết quân bài trên tay của mình và bản thân phải đưa ra chiến lược đánh hiệu quả.  

Phải nắm được cách nhớ bài tiến lên

Bạn có thể tham khảo 2 cách nhớ bài trong quy luật sau:

  • Nhớ toàn bộ những lá bài bạn đánh trước đó, từ đó phân tích được đối thủ sẽ ra bài gì mà đưa ra hướng đánh. Cách nhớ hiệu quả nhất là nhớ từ A – Z.
  • Ở thời điểm gần cuối ván thì hãy tận dụng cơ hội nhớ bài của đối thủ đưa ra chiêu thức cuối cùng.

Ý nghĩa của việc nhớ bài này giúp bạn tránh bị chặt tứ quý, 3 đôi thông mang lại chiến thắng cho bản thân.

Cách luyện nhớ bài tiến lên nhanh nhất

Như đã nói thì nhớ những quân bài của mình và của đối thủ là rất quan trong. Vậy cách luyện bài tiến lên nhanh cho người mới là gì? Hãy bỏ túi ngay 2 cách nhớ bài siêu nhanh này.

Cach luyen nho bai tien len nhanh nhat

Nhớ bài tiến lên từ thấp đến cao

Có khá nhiều cách luyện nhớ bài tiến lên. Nhưng cách dễ nhớ nhất là nhớ từ thấp đến cao. Cụ thể người chơi chỉ cần tiến hành ghi nhớ các quân bài từ thấp đến cao trên tay mình. Để dành chiến thắng hãy kết hợp bài kĩ thuật chơi bài của mình để tạo cơ hội cho bản thân khiến đối thủ tinh thần rối loạn.

Ngoài ra trong quá trình chơi bạn cũng cần nhớ trong ván bài ra bao nhiêu con heo bởi đây là lá lớn nhớ nhất có thể chặn tất cả con bài. Khi biết được bạn sẽ có cách đánh tốt hơn.

Cách nhớ bài tiến lên với các lá cùng màu, cùng chất

Ngoài cách nhớ bài từ thấp đến cao ra thì ta còn phải nhớ các lá bài cùng màu, cùng chất. Trong các bài tiến lên khác nhau, mỗi kiểu bài sẽ có cách chơi khác nhau. Ví dụ như bài miền Bắc có quy luật chơi và cách chơi khá khó hơn là tiến lên miền Nam. Nếu như miền Bắc quan trọng về chất thì miền Nam chỉ cần con cao hơn thì có thể chặn tất cả. Vậy nên nhớ các lá bài cùng màu và cùng chất giúp cho bạn có thể chơi bài tiến lên miền Bắc và tiến lên miền Nam. Khi nhớ cách này bạn có thể dễ dàng kết hợp kĩ thuật và chiến thuật hiệu quả.

Bật mí chiến thuật nhớ bài tiến lên hiệu quả nhất cùng Jbo

Bất cứ cuộc chơi nào, ai cũng hy vọng mình là người thắng cuộc. Với những người chơi tiến lên cũng vậy lúc nào cũng muốn trăm trận trăm thắng. Nhiều người chơi có suy nghĩ chơi bài tiến lên là trò chơi đỏ đen nên mang tính chất hên sui. Nhưng nếu bạn có tính toán kĩ lưỡng và chiến thuật hợp lí thì không còn là trò chơi may rủi nữa. Dưới đây là một số chiến thuật nhớ bài tiến lên hiệu quả bạn cần lưu ý:

Nhớ các quân bài từ ván trước

Đây là cách nhớ mà bất cứ ai cũng cần phải thuộc. Bởi đây là cách nhớ bài tiến lên mang lại hiệu quả nhất là những lá bài đánh ra lúc đầu. Việc nhớ những lá bài của mình và đối thủ đánh ra giúp bạn phân tích và tổng hợp lại tạo cho mình cơ hội lật đổ đối thủ nhanh gọn nhất.

Thông qua đó từ việc đưa ra quân bài của mình bạn có thể suy luận ra quân bài đối thủ đang nắm từ đó tìm ra chiến thuật phù hợp nâng cao tỷ lệ thắng cho mình.

Nhớ các quân bài đã đánh của đối thủ

Bạn cần nhớ bài của đối thủ đánh ra, tức là những lá bài này không còn xuất hiện trên tay của họ nữa. Từ đó bạn có thể tính nhẩm số quân bài trên tay đối thủ, hướng đánh của họ. Dựa vào đó bạn biết nên sử dụng quân bài nào để giành chiến thắng và đưa ra nước đi thông minh cho mình.

Nhớ lá bài của chính mình

Để tính toán nước đi phù hợp bạn cần sắp xếp các lá bài trên tay hợp lí. Ngoài ra trong một ván bài việc thay đổi nước đi dựa trên tình hình thực tế là chuyện bình thường. Vì vậy, việc nhớ bài của bản thân cũng vô cùng quan trọng.

Luôn nhớ đến quân heo

Trong bộ bài 52 con thì quân 2 hay còn gọi là “heo” có quyền lực nhất. Người có quân heo có thể chặn bất cứ quân gì. Độ mạnh của con heo được xếp thứu tự từ thấp đến cao: bích, tép, rô, cơ.

Việc ghi nhớ các quân 2 góp phần nâng cao chiến thắng cho bạn. Trong ván bài, bạn cần nhớ xem ai đã ra 2 từ đó xem xét ta có chặn được con 2 của đối thủ hay không.

Chiến thuật ẩn bài và chơi đòn tâm lí

Trong cách luyện nhớ bài tiến lên, trong khi chơi để giúp người chơi giành chiến thắng ta có thể sử dụng chiến thuật ẩn bài. Đối với cách này rất dễ làm đối thủ hoang mang bởi không biết bài bạn đang nắm còn bao nhiêu lá. Việc đánh tâm lí này giúp bạn có cơ hội thắng nhanh hơn .

Như vậy, trên đây Jbovn link mobile đã chia sẽ cách luyện nhớ bài tiến lên nhanh. Hy vọng các bạn có thể áp dụng cách nhớ này vào trong ván bài của mình và đưa ra chiến thuật thật hợp lí giành chiến thắng về cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *